BLOG BKHOST / Máy Chủ ảo / Thông tin chi tiết và hướng dẫn sử dụng máy chủ ảo để làm gì?

Thông tin chi tiết và hướng dẫn sử dụng máy chủ ảo để làm gì?

Máy chủ ảo để làm gì? Máy chủ ảo có tác dụng gì? Máy chủ ảo có vai trò gì? Lời giải đáp của những câu hỏi đó sẽ được đề cập tới trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Máy chủ ảo là gì? Máy chủ ảo để làm gì?

Máy chủ ảo hay còn gọi là VPS (Virtual Private Server) là loại máy chủ quen thuộc với các doanh nghiệp, các nhà phát triển web, hay các nhà lập trình. Máy chủ ảo là phân cấp thấp hơn máy chủ (Server), nó được tạo ra từ một hay nhiều máy chủ khác nhau.  

Máy chủ ảo là gì? Máy chủ ảo để làm gì?
Máy chủ ảo là gì? Máy chủ ảo để làm gì?

Nhìn chung, máy chủ ảo vẫn sở hữu đầy đủ các thông số kỹ thuật như máy chủ. Thế nhưng, những thông số đó không hoàn toàn được bảo mật mà sẽ có một vài dữ liệu được phép chia sẻ với những người có liên quan. Và điều kiện cần thiết để chia sẻ hay lưu trữ dữ liệu chính là tất cả họ đều sở hữu, sử dụng các máy chủ ảo khác nhau.

Với những đặc điểm đó thì máy chủ ảo dường như phù hợp với các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ hơn là các doanh nghiệp quy mô lớn.

Ưu, nhược điểm của máy chủ ảo VPS là gì?

Ưu điểm của máy chủ ảo để làm gì?

Máy chủ ảo VPS tuy không thể đứng ngang hàng với máy chủ ảo vật lý. Thế nhưng, nó cũng có những ưu điểm vượt trội. Tiêu biểu trong đó là sự linh hoạt. Máy chủ ảo có thể giúp người dùng tùy biến các nguồn tài nguyên. Miễn sao nguồn tài nguyên đó nằm trong khuôn khổ máy chủ vật lý. Ngoài ra:

  • Việc sử dụng máy chủ ảo sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí để đầu tư phần cứng, kinh phí chi trả tiền điện hay thậm chí là tiết kiệm cả không gian lắp đặt
  • Việc vận hành, kiểm tra dữ liệu hiện có trên máy chủ ảo rất đơn giản.

Nhược điểm  

Không có gì là hoàn hảo. Và tất nhiên máy chủ ảo cũng không tránh khỏi những điểm hạn chế. Vậy cụ thể hạn chế của máy chủ ảo VPS là gì?

  • Hoạt động của VPS dễ dàng bị ảnh hưởng bởi hoạt động của máy chủ vật lý. Tại sao lại xảy ra tình trạng này? Lí do thật sự là vì bản chất của máy chủ ảo là máy con của máy chủ vật lý. Vậy nên nó phải phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động của máy chủ vật lý gốc.
  • Bạn cần phải bỏ ra khá nhiều thời gian để nâng cấp nguồn tài nguyên   
  • Quy trình vận hành hay năng suất làm việc của máy chủ ảo có thể sẽ không đạt được như máy chủ vật lý hay như bạn mong muốn.

Máy chủ ảo để làm gì?

Với sự linh hoạt, phù hợp với nhiều lĩnh vực từ học tập tới kinh doanh, hiện nay máy chủ ảo được sử dụng khá phổ biến. Tiêu biểu trong đó là máy chủ ảo được áo dụng để:

Máy chủ ảo để làm gì?
Máy chủ ảo để làm gì?

Làm máy chủ game

Điều này khá lạ lùng phải không? Những kỳ thực là nhiều nhà đầu tư đã quyết định sử dụng máy chủ ảo để làm máy chủ game khi đã nhận ra được vai trò của nó.

Tuy nhiên cũng chỉ có số ít nhà đầu tư dám làm vậy. Vì thực chất, việc đầu tư một hệ thống máy chủ đòi hỏi kinh phí lớn khi quy mô kinh doanh của bạn nhỏ hẹp thì là một điều khá mạo hiểm.

Nếu bạn đang kinh doanh trên các quán điện tử thì thay vì mua toàn bộ hệ thống, bạn có thể tìm tới và thuê máy chủ ảo tại các địa chỉ uy tín hơn.

Bài viết bạn có thể xem thêm dưới đây để hiểu rõ hơn luồng thông tin chúng tôi nhà cung cấp Bkhost gửi tới bạn đọc về sơ đồ website.

Máy chủ ảo để làm gì? Lưu trữ web đa dịch vụ là điều nên làm

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề. Bởi vậy nên các hệ thống về website bán hàng hay các trang web thương mại điện tử cũng cần sở hữu hệ thống máy chủ ảo ổn định nhất.

Khi đã có được máy chủ ảo chất lượng và phù hợp, các nhà đầu tư sẽ có thêm khoảng thời gian để chăm chút cho các sản phẩm mình muốn kinh doanh. Thông thường, những doanh nghiệp nhỏ hay những cá nhân mới bắt đầu bước vào kinh doanh đều lựa chọn phương án là thuê máy chủ ảo để tiết kiệm tối đa kinh phí.

Máy chủ ảo giúp người dùng tạo các môi trường ảo để giải quyết công việc

Chức năng này của máy chủ ảo phù hợp với các công ty chuyên về việc kinh doanh các sản phẩm khoa học. Vì với đặc thù công việc của mình thì họ cần có không gian để lưu trữ những thông tin của từng phần mềm hay website riêng biệt mà Bkhost chúng tôi đã cung cấp thông tin. Ngoài ra, chúng tôi còn có những dịch vụ thông tin tốt nhất đến với khách hàng như: cho thuê server VPS, và tìm hiểu cấu hình máy chủ là như thế nào?

Máy chủ ảo giúp người dùng tạo các môi trường ảo để giải quyết công việc
Máy chủ ảo giúp người dùng tạo các môi trường ảo để giải quyết công việc

Hầu hết các công ty này cũng đều lựa chọn cách là thuê máy chủ ảo để giải quyết công việc. Vì như các bạn đã biết, kinh phí để đầu tư cho máy chủ vật lý không phải là điều đơn giản. Nên xét cho cùng thì máy chủ ảo vẫn là phương án tiết kiệm nhất.

Với những thông tin được đề cập trong bài viết trên có đủ để bạn hiểu hơn về máy chủ ảo là gì hay máy chủ ảo để làm gì không? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi có cơ sở hoàn thiện bộ máy biên tập của mình hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

About admin

XEM THÊM

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy chủ

Hướng dẫn cách lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp nhất

Cấu hình máy chủ “khủng” sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình xây dựng và phát triển website hay lưu trữ dữ liệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *