BLOG BKHOST / Bảo mật / Nên mua SSL nào chất lượng nhất hiện nay?

Nên mua SSL nào chất lượng nhất hiện nay?

Nên mua SSL nào? Đâu là loại chứng chỉ SSL chất lượng nhất? Đây là câu hỏi chúng tôi thường gặp từ các khách hàng. Bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL. Và cũng bởi vậy, người dùng như bị đứng vào “mê trận”, không biết nên lựa chọn loại chứng chỉ SSL nào phù hợp với công việc kinh doanh của mình nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các loại chứng chỉ SSL để đưa ra được nhận định đúng đắn nhất nhé.

Nên mua SSL nào?
Nên mua SSL nào?

Chứng chỉ SSL là gì? Nên mua SSL nào?

Chứng chỉ SSL có tên đầy đủ là Secure Sockets Layer. Hay bạn cũng có thể hiểu vắn tắt đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu. SSL mang trong mình chức năng tạo ra những liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt internet. Nhờ có liên kết này, các dữ liệu của khách hàng đều được bảo mật tới mức tối đa.

Chứng thư số SSL là gì? Đây là khái niệm khiến nhiều người dùng tò mò nhất khi mới làm quen với SSL. Chứng thư số SSL được cài đặt mặc định trên website của bạn. Nó giúp các khách hàng xác thực được độ tin cậy của website trong mỗi phiên đăng nhập. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ sự can thiệp nào đối với các dữ liệu mà bạn đã đăng tải.

Phân loại chứng chỉ SSL

Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà sẽ có từng loại chứng chỉ SSL phù hợp.Giá thành của các loại chứng chỉ SSL này cũng rất đa dạng. Vậy nên bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại SSL với giá thành phù hợp nhất.

Nếu bạn hiện đang sở hữu một website với chức năng chính là phục vụ mục đích cá nhân hay công việc kinh doanh quy mô nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chứng chỉ SSL giá rẻ, như: Comodo Positive SSL, RapidSSL Standar hoặc AlphaSSL cũng sẽ là sự lựa chọn thông minh.

Còn nếu hiện bạn đang nắm quyền sở hữu website kinh doanh thương mại chứa nhiều dữ liệu quan trọng, nhiều thông tin cần được bảo mật cao thì nên mua SSL nào? Chúng tôi khuyên bạn nên tìm tới các chứng chỉ SSL có giá trị xác thực, như: GeoTrust True BusinessID, GeoTrust True BusinessID EV hoặc Comodo EV SSL.

Bài viết quan tâm:


SSL Certificate là gì? Các loại chứng chỉ SSL phổ biến hiện nay.


Cài đặt SSL cho website với những bước như thế nào?

Nên mua SSL nào? Địa chỉ nhà cung cấp tin cậy
Nên mua SSL nào? Địa chỉ nhà cung cấp tin cậy

So với các chứng chỉ SSL dành cho các công ty quy mô nhỏ, thì những chứng chỉ SSL chúng tôi kể trên có nhiều điểm vượt trội hơn.

Trước tiên là việc chúng có được xác minh, công nhận của cơ quan pháp luật. Tiếp đó, chúng còn cho phép bạn để hiển thị tên của tổ chức ngay trong phần khung địa chỉ (tương thích với hầu hết các trình web). Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng, tạo sự tin cậy đối với khách hàng khi họ muốn đặt mua dịch vụ trực tuyến trên website của bạn.

Có thật sự cần mua chứng chỉ SSL không?

Với những yếu tố, đặc điểm hay chức năng của chứng chỉ SSL mà chúng tôi vừa để cập trong phần trên của bài viết. Chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được về tác dụng và sự cần thiết của chứng chỉ SSL đối với công việc kinh doanh của  bạn.

Để củng cố thêm cho sự cần thiết của các chứng chỉ SSL, hãy xem thêm lợi ích khi sử dụng chứng chỉ SSL mà chúng tôi đề cập tới ngay dưới đây:

  • Khi sử dụng SSL bạn sẽ phần nào yên tâm hơn về vấn đề bị các hacker bẻ khóa xâm nhập và đánh cắp thông tin của mình. Đây chắc chắn là lợi ích to đùng đối với website của bạn. Bởi chẳng ai lường trước được hậu quả xảy đến khi các dữ liệu quan trọng của bạn bị đánh cắp.
  • Các dữ liệu của bạn được mã hóa thành từng chuỗi nhất định và chỉ những người nhận chính thức mới có thể giải mã và nắm bắt thông tin chứa trong các chuỗi này.
  • Việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ đặc biệt có ích đối với các khách hàng đang hoạt động trong lĩnh vực SEO. Vì như các bạn cũng đã biết, Google không chỉ thường xuyên thay đổi thuật toán mà tập đoàn này còn đặc biệt xem trọng tính bảo mật. Do đó, khi bạn có được chứng chỉ SSL, điều đó cũng đồng nghĩa với việc Website của bạn sẽ dễ SEO và có cơ hội tăng thứ hạng nhanh chóng.

Nên mua SSL nào?

Với sự đa dạng từ các đơn vị cung cấp SSL thì việc tìm được cho mình chứng chỉ SSL phù hợp không phải là điều dễ dàng. Nhận thức được điều đó, đồng thời mong muốn các bạn lựa chọn được chứng chỉ SSL phù hợp nhất. Chúng tôi xin đưa ra những gợi ý về chứng chỉ SSL như sau:

Xem thêm:

Để hiểu thêm về các thông tin liên quan đến bkhost chúng tôi đã cập nhật thông tin về sơ đồ website bạn có thể xem qua.

Nên mua SSL nào? Domain Validation chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh
Nên mua SSL nào? Domain Validation chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh

Domain Validation    

Domain Validation là loại hình SSL được sử dụng khá phổ biến. Khi sử dụng Domain Validation, bạn sẽ được xác thực tên domain và dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa hoàn toàn. Các thông tin bạn sử dụng khi đăng ký, đăng nhập vào tài khoản web, email trực tuyến và tất tật thông tin khác đều được bảo mật tuyệt đối.

Organization Validation

Organization Validation có ký hiệu viết tắt là OV – SSL. Organization Validation có chức năng chính là chứng thực tên miền đồng thời xác thực thông tin về doanh nghiệp đang đứng tên sở hữu website đó. Và tất nhiên, những thông tin này sẽ được bảo mật hoàn toàn khi bạn sử dụng Organization Validation.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhằm giúp bạn đưa ra quyết định nên mua SSL nào hay hiểu rõ hơn về những vấn đề xoay quanh chứng chỉ SSL. Hãy nhanh chóng lựa chọn những sản phẩm chứng chỉ SSL phù hợp để thúc đẩy công việc kinh doanh của mình bạn nhé.

About admin

XEM THÊM

Thông tin tổng quan về chứng chỉ SSL miễn phí

Tìm kiếm địa chỉ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí uy tín nhất

Chứng chỉ SSL miễn phí là loại hình SSL phù hợp với những doanh nghiệp hay cá nhân mới bắt đầu làm quen với SSL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *