BLOG BKHOST / Máy Chủ ảo / Mua máy chủ vật lý ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Mua máy chủ vật lý ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Mua máy chủ vật lý ở đâu? Đó là nỗi băn khoăn của không ít người khi nhận ra được vai trò và lợi ích khi sử dụng công cụ này. Bạn có muốn khám phá thêm về máy chủ vật lý không? Nếu có thì cùng theo dõi nội dung của bài viết dưới đây nhé.

Máy chủ vật lý là gì?

Máy chủ vật lý hay còn được gọi là Server. Nó có chức năng gần giống với 1 CPU. Trên máy chủ vật lý có một hệ điều hành như Windows hay Linux giống bất kỳ máy tính thông thường nào. Tuy nhiên cấu hình hay vai trò của máy chủ vật lý lớn hơn rất nhiều.

Máy chủ vật lý là gì? Mua máy chủ vật lý ở đâu?
Máy chủ vật lý là gì? Mua máy chủ vật lý ở đâu?

Với thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay thì vấn đề lưu trữ hay kết nối dữ liệu có vai trò lớn hơn bao giờ hết. Và lúc này người ta mới dần nhận thấy sự hữu ích của những máy chủ vật lý. Nhiều người đổ xô đi tìm kiếm những địa chỉ mua máy chủ vật lý chất lượng nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng để bạn tin tưởng.

Máy chủ vật lý hoạt động như thế nào? Mua máy chủ vật lý ở đâu?

Như đã đề cập tới ở phần đầu của bài viết. Máy chủ vật lý có chức năng giống một CPU. Vì thế nó hoạt động gần giống với một máy tính đơn thuần. Mặc dù vậy, nó vẫn sẽ mang trong mình những điểm khác biệt. Chẳng hạn:

 • Tốc độ hoạt động của máy chủ vật lý bao giờ cũng cao hơn hẳn so với máy tính thông thường. Máy chủ vật lý lúc nào cũng được đặt trong trạng thái sẵn sàng để vận hành hệ thống.
 • Bạn cần cẩn trọng khi sử dụng máy chủ vật lý. Vì khi máy chủ vật lý hỏng, điều đó cũng sẽ đồng nghĩa với việc cả hệ thống bị ngừng hoạt động.
 • Để nâng cấp bất kỳ yếu tố nào trong cấu hình hay chức năng của máy chủ vật lý bạn cần tiêu tốn khá nhiều thời gian cũng như cần phải bỏ ra một khoản kinh phí khá lớn. Vì bạn biết đấy, chỉ những thiết bị phần cứng chuyên nghiệp nhất mới làm được điều này.
 • Một khi ổ cứng của  máy chủ vật lý bị hỏng thì khả năng những dữ liệu mà bạn đang có sẽ bị mất hoàn toàn là khá cao.
 • Để đưa một máy tính vật lý vào sử dụng bạn sẽ phải đầu tư một khoản tiền khá lớn cho phần cứng. Vì dù gì thì đó cũng là bộ phận trung tâm của hệ thống. Nên việc đầu tư cho nó những thiết bị chất lượng cao nhất là điều nên làm phải không?
 • Không chỉ cần nhiều tiền để đầu tư phần cứng mà ngay cả chi phí vận hành hay bảo trị hệ thống cũng đòi hỏi rất nhiều “ngân lượng”.

Bài viết liên quan:


Máy chủ là gì? Những điều thú vị về máy chủ mà bạn không nên bỏ qua.


OPC server là gì? – Cái nhìn tổng quan mới nhất

Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và máy chủ ảo VPS

Trong khuôn khổ nội dung bài viết này chúng tôi không chỉ mách bạn nên mua máy chủ vật lý ở đâu mà còn muốn đưa tới bạn những thông tin chi tiết nhất về loại máy chủ này. Thế nên ngay dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm độc nhất của máy chủ vật lý so với máy chủ khác.

Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và máy chủ ảo VPS
Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và máy chủ ảo VPS

Như các bạn cũng biết, song hành với máy chủ vật lý thì máy chủ ảo VPS cũng là loại máy chủ được sử dụng phổ biến hiện nay. Thế nhưng khi đặt 2 loại máy chủ này lên bàn cân để so sánh thì người ta mới thấy được sự khác biệt rõ rệt.

Máy chủ vật lý – Nên mua máy chủ vật lý ở đâu?

Máy chủ vật lý có nhiều tính năng mạnh hơn máy chủ ảo, hiệu suất hay quy trình hoạt động luôn được đảm bảo thông suốt. Bạn nên xem thêm về cấu trúc bài viết website.

Tuy nhiên chúng lại có giá thành cao hơn máy chủ ảo. Ngoài ra:

 • Người dùng gặp nhiều khó khăn trong vấn đề quản lý tài liệu. Với chức năng là một máy chủ chuyên dụng nên máy chủ vật lý lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng của hệ thống. Và nếu có một ngày máy chủ vật lý xảy ra lỗi thì việc sao lưu dữ liệu chắc chắn sẽ như một cơn ác mộng đối với bạn.
 • Việc nâng cấp máy chủ vật lý đòi hỏi một khoảng thời gian downtime. Vậy nên khả năng mở rộng của chúng cũng được xem là khá thấp.

Máy chủ ảo

Máy chủ ảo bị đánh giá thấp hơn máy chủ vật lý, nhưng không phải vì vậy mà nó không có được những điểm mạnh riêng biệt.

 • Giá thành rẻ là điểm thu hút người dùng của máy chủ ảo. Đặc biệt là với các công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.
 • Quá trình quản lý hay sao lưu tài liệu khá đơn giản
 • Khả năng mở rộng rất linh hoạt. Gần như không cần khoảng thời gian “chết” để có thể nâng cấp hay bổ sung tài nguyên
 • Máy chủ ảo cũng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo đối với các blog hay những website mạng xã hội.
Nên mua máy chủ vật lý ở đâu chất lượng nhất?
Nên mua máy chủ vật lý ở đâu chất lượng nhất?

Nên thuê/mua máy chủ vật lý ở đâu?

Sau khi chứng tỏ được vai trò và chức năng của mình, máy chủ vật lý được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Vì thế, các đơn vị cung cấp máy chủ vật lý cũng mọc lên như nấm. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng máy chủ vật lý phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Thì chúng tôi khuyên bạn hãy tìm tới địa chỉ của những nhà cung cấp uy tín nhất như bkhost.vn hay hostvn,…

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về máy chủ vật lý và nên mua máy chủ vật lý ở đâu? Chúc các bạn thành công.

About admin

XEM THÊM

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy chủ

Hướng dẫn cách lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp nhất

Cấu hình máy chủ “khủng” sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình xây dựng và phát triển website hay lưu trữ dữ liệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *