BLOG BKHOST / Máy Chủ ảo / Máy chủ ảo là gì?Thuê máy chủ ảo giá rẻ như thế nào?

Máy chủ ảo là gì?Thuê máy chủ ảo giá rẻ như thế nào?

Máy chủ ảo là gì? nghe nhiều từ máy chủ nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết đến máy chủ ảo và khi có nhu cầu thuê máy chủ ảo giá rẻ thì cần như thế nào? là điều được nhiều người quan tâm vậy ở bài viết này BKhost sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về máy chủ ảo. Hi vọng hữu ích cho bạn!

Máy chủ ảo (VPS) là gì?

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp được phân chia ra một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Trong khi đó trên 1 server chạy Share Host thì nó cũng có thể cũng sẽ có hàng trăm tài khoản cùng chạy chay được 1 lúc, nhưng thực tế trên server chạy VPS thì con số nó chỉ bằng 1/10. Do vậy, VPS nó có hiệu năng cao hơn Share Host rất là nhiều lần.

Máy chủ ảo là gì

Máy chủ ảo là gì?

Cơ chế hoạt động của máy chủ (VPS)

  • Mỗi máy chủ nó là một hệ thống hoàn toàn độc lập riêng biệt, nó có hệ điều hành riêng, nó có toàn quyền quản lý root và cũng có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, VPS nó hạn chế 100% khả năng bị tấn công của hack local.
  • Ở trên 1 server chạy Share Host thì cũng có rất nhiều Website chạy cùng chung với nhau, nó có chung tài nguyên server, nếu như 1 Website sẽ bị tấn công Ddos, botnet quá mạnh nó sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server, riêng server VPS, một số tài khoản VPS nó sẽ bị tấn công thì mọi tài khoản của VPS khác trên server đều sẽ không bị ảnh hưởng gì.
 • Dịch vụ VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và trang Web lớn hoặc có mã nguồn rất nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không bao giờ được đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy vậy, VPS sẽ đòi hỏi người dùng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật…

Tìm hiểu thêm: Máy chủ ảo VPS là gì? định nghĩa chúng một cách khái quát nhất.

Đặc điểm của thông số VPS?

  • Nó hoạt động hoàn toàn như một server riêng nên chúng sở hữu một phần CPU riêng, dung lượng Ram riêng, dung lượng ổ SSD riêng, địa chỉ Ip riêng và hệ điều hành cũng riêng.
 • Các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sánh với việc thuê một Server riêng.
  • Ngoài ra việc dùng VPS để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác thì cũng có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS, download/upload bittorent với tốc độ cao…
  • Trong những trường hợp VPS bị thiếu tài nguyên có cũng thể dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không cần phải khởi động lại hệ thống.
 • Và có thể cài lại hệ điều hành đó với thời gian từ 5-10 phút.

Giá trị thiết thực khi thuê máy chủ ảo giá rẻ

  • Với Server mạnh đa dạng cấu hình và cho phép khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gói VPS phù hợp.
  • Được miễn phí chi phí cài đặt ban đầu cũng như là cấu hình hoạt động cho khách hàng.
  • Được hỗ trợ khách hàng cài đặt miễn phí và thêm các phần mềm riêng.
  • Được cấu hình và cũng như cài đặt hệ thống Firewall và Ddos Protection.
 • Bộ phận kỹ thuật sẽ hỗ trợ kịp thời và can thiệp nhanh chóng nếu có sự cố phát sinh.

Thuê máy chủ ảo giá rẻ

Thuê máy chủ ảo giá rẻ

Sự khác biệt trong giải pháp Cloud VPS/Cloud Server của BKhost:

Trong hệ thống cung cấp dịch vụ Cloud VPS/Cloud Server của BKhost được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây OpenStack và kết hợp với giải pháp lưu trữ CEPH. Đây cũng là những giải pháp được rất là nhiều hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới dùng để cung cấp hạ tầng về máy chủ, lưu trữ cho các hệ thống với quy mô lớn trong nhiều năm qua như của Redhat, IBM, DELL EMC, Cisco, HP.

Với dịch vụ Cloud VPS/Cloud Server của BKhost thì triển khai trên hạ tầng những cụm máy chủ DELL & HP cực mạnh, sử dụng 100% ổ cứng SSD nhằm tối ưu hóa tốc độ truy suất và độ an toàn dữ liệu cho khách hàng.

Ngoài ra, Cloud VPS/ Cloud Server tại BKhost còn được giám sát một cách liên tục và được sao lưu dữ liệu định kỳ theo nhu cầu của khách hàng mong muốn.

BKhost nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS đã nhiều năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/7 đã đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt chặng đường thành công. Trong thời gian đó BKhost đã không ngừng thay đổi và phát triển để mang lại những giải pháp sử dụng ổn định hơn và hỗ trợ tốt hơn với giá cả cho dịch vụthuê máy chủ ảo giá rẻ hơn, chúng tôi mong muốn dịch vụ tốt  hơn nữa để làm sự hài lòng của quý khách tăng lên khi sử dụng dịch vụ tại BKhost.  Đăng nhập mail công ty một cách đơn giản chỉ cần vài thao tác đơn giản.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo máy chủ ảo nhanh nhất

About ppo.nam

XEM THÊM

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy chủ

Hướng dẫn cách lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp nhất

Cấu hình máy chủ “khủng” sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình xây dựng và phát triển website hay lưu trữ dữ liệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *