BLOG BKHOST / Máy Chủ ảo / Lỗi 500 internal server error wordpress khắc phục như nào?

Lỗi 500 internal server error wordpress khắc phục như nào?

Các bạn đã gặp lỗi 500 internal server error wordpress bao giờ chưa? 500 internal server error là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất hiện nay. Vì lỗi không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào khác, nhiều người mới bắt đầu khá là bực mình với nó. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dễ dàng sửa lỗi 500 internal server error wordpress.

lỗi 500 internal server error wordpress
                                   Lỗi 500 internal server error wordpress

Nguyên nhân  lỗi 500 internal server error WordPress?

500 internal server error không chỉ dành riêng cho WordPress. Nó có thể xảy ra với bất kỳ một trang web nào đang chạy trên máy chủ web. Do tính chất chung của lỗi này, nó không báo cho nhà phát triển bất cứ một điều gì.

 Lỗi 500 internal server error trong WordPress thường do chức năng của plugin hay themes gây ra. Các nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi 500 internal server error trong WordPress sẽ là: tệp .htaccess bị hỏng và giới hạn bộ nhớ PHP.

Hơn nữa, lỗi internal server error chỉ hiển thị khi các bạn đang cố gắng truy cập vào khu vực quản trị trong khi phần còn lại của trang web vẫn hoạt động tốt.

Khắc phục lỗi 500 internal server error wordpress?

Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng

Việc đầu tiên các bạn nên làm khi khắc phục sự cố lỗi 500 internal server error wordpress là kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng.

Các bạn có thể làm như vậy bằng cách là đổi tên chính tệp .htaccess vào một cái gì đó như .htaccess_old. Để đổi tên tệp .htaccess, các bạn cần phải đăng nhập vào trang web của mình bằng ứng dụng FTP hay File Manager app trong trang tổng quan cPanel của tài khoản lưu trữ.

Khi các bạn đã kết nối, tệp .htaccess sẽ được đặt trong cùng thư mục nơi các bạn sẽ thấy các thư mục như là wp-content, wp-admin và wp-includes.

Khi các bạn đã đổi tên tệp .htaccess, hãy truy cập trang web của các bạn để xem điều này có khắc phục được sự cố hay không.

Trước khi các bạn tiếp tục với những thứ khác, hãy đảm bảo rằng các bạn đã vào trang Settings»Permalinks trong khu vực quản trị WordPress và đã click lưu mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

 Điều này sẽ tạo một tệp .htaccess mới cho các bạn với các quy tắc viết lại thích hợp để đảm bảo rằng các trang bài đăng của các bạn sẽ không trả lại lỗi 404 .

Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Đôi khi lỗi internal server error có thể xảy ra nếu các bạn đang cạn kiệt giới hạn bộ nhớ PHP của mình. Hãy gia tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress để khắc phục điều đó.

Nếu các bạn gặp internal server error chỉ khi các bạn cố gắng đăng nhập vào quản trị viên WordPress của mình hoặc tải lên hình ảnh trong wp-admin, thì các bạn nên tăng giới hạn bộ nhớ bằng cách làm theo các bước sau:

  • Tạo một tập tin văn bản trống được gọi là php.ini
  • Dán mã này vào đó: memory=64MB
  • Lưu các tập tin lại
  • Tải nó vào /wp-admin/ thư mục của bạn bằng  FTP

Một số người dùng đã nói rằng cách trên đã khắc phục được vấn đề phía quản trị viên đối với họ.

Nếu tăng giới hạn bộ nhớ đã khắc phục sự cố cho các bạn thì các bạn chỉ tạm thời khắc phục sự cố. Các bạn vẫn cần phải tìm nguyên nhân làm cạn kiệt giới hạn bộ nhớ của  các bạn.

Đây có thể là do một plugin được mã hóa kém hoặc thậm chí là một chức năng của themes. Chúng tôi đặc biệt khuyên các bạn nên yêu nhà cung cấp WordPress Hosting của các bạn xem xét các nhật ký máy chủ để giúp các bạn tìm ra chẩn đoán chính xác.

Xem bài viết:Tìm hiểu những thông tin về Bkhost cho dịch vụ cho thuê máy chủ ảo giá rẻ

Hủy kích hoạt Plugins liên quan tới lỗi internal server error

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với các bạn, thì lỗi này rất có thể do một plugin cụ thể nào đó gây ra. Nó cũng có thể là nó là một sự kết hợp của các plugin không được tốt cho lắm.

Đáng buồn thay, không có cách nào là dễ dàng để tìm ra điều này.Các bạn phải tắt tất cả các plugin WordPress đi cùng một lúc.

Nếu vô hiệu hóa tất cả các plugin đã sửa lỗi, thì đó chính là một trong các plugin gây ra lỗi.

Chỉ cần vào khu vực quản trị WordPress và click vào “Plugins”. Bây giờ các bạn cần phải kích hoạt lại một plugin tại một thời điểm cho đến khi các bạn tìm thấy một plugin gây ra sự cố. Loại bỏ plugin đó đi và báo cáo lỗi cho tác giả plugin.

Tải lên lại các Core Files

Nếu tùy chọn plugin không sửa lỗi này thì các bạn nên tải lại thư mục wp-admin và wp-includes từ cài đặt WordPress mới.

Điều này sẽ không loại bỏ bất kỳ thông tin nào của các bạn, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề trong trường hợp bất kỳ tệp mà nào bị hỏng.

Trước tiên, các bạn cần truy cập vào trang web WordPress.org và click Download.

Thao tác này sẽ cài đặt tệp zip WordPress vào máy tính của các bạn. Các bạn cần phải giải nén tập tin zip và bên trong nó, các bạn sẽ tìm thấy một thư mục wordpress.

Tiếp theo, các bạn cần kết nối với trang web WordPress của chính mình bằng ứng dụng FTP. Sau khi kết nối, hãy chuyển vào  thư mục gốc của trang web. Nó là thư mục chứa các thư mục như wp-admin, wp-includes, wp-content ở bên trong nó.

Trong cột bên trái, mở thư mục WordPress trên máy tính của các bạn. Bây giờ các bạn cần chọn các thư mục wp-includes và wp-admin và sau đó nhấp chuột phải vào  và chọn “Upload”.

Máy khách FTP của các bạn bây giờ sẽ chuyển các thư mục đó đến máy chủ. Nó sẽ hỏi các bạn có muốn ghi chèn lên các tập tin không. Chọn “Overwrite” và tiếp sau đó chọn “‘Always use this action”.

Ứng dụng FTP của các bạn giờ đây sẽ thay thế các tệp WordPress cũ hơn bằng các bản sao mới hơn. Nếu tệp WordPress của các bạn bị hỏng, thì bước này sẽ khắc phục được lỗi internal server error.

Hỏi nhà cung cấp cung cấp dịch vụ hosting của các bạn

Nếu tất cả các phương pháp không khắc phục được lỗi internal server error trên trang web của các bạn thì đó là lúc để nhận được thêm sự trợ giúp. Liên hệ với nhóm hỗ trợ web hosting của các bạn và họ sẽ có thể kiểm tra nhật ký máy chủ cũng như tìm nguyên nhân gây ra lỗi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp các bạn khắc phục lỗi 500 internal server error wordpress. Chúc các bạn thành công nhé! Mặt khác, nếu bạn cần thuê server lưu trữ dữ liệu thì có thể liên hệ với bkhost, chúng tôi đảm bảo cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến cho các bạn.

Máy chủ ảo VPS là gì? Kiến thức cơ bản cần biết bạn đã hiểu về chúng chưa. Ngoài ra, bạn còn biết thêm về email server mà bkhost cung cấp thông tin chính xác cho bạn.

About ppo.nam

XEM THÊM

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy chủ

Hướng dẫn cách lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp nhất

Cấu hình máy chủ “khủng” sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình xây dựng và phát triển website hay lưu trữ dữ liệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *