BLOG BKHOST / Máy Chủ ảo / Hướng dẫn tạo máy chủ ảo nhanh nhất 2018

Hướng dẫn tạo máy chủ ảo nhanh nhất 2018

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách tạo máy chủ ảo vps, làm sao để tạo máy chủ ảo chính xác và nhanh nhất, BKhost xin gửi thông tin ở bài viết này. Tạo máy chủ ảo VPS trên Google Cloud. Với VPS có thể dùng làm nhiều việc như cài windows  để cài game chạy tự động có tiền hay làm những công việc khác.

BKhost sẽ hướng dẫn các bạn tạo máy chủ ảo VPS để tạo nhiều website  lên Google Cloud. Và VPS của Google Cloud cũng hỗ trợ thêm tính năng cài thêm chứng chỉ SSL miễn phí cho website của bạn

Mua máy chủ server cho máy chủ ảo ở đâu tốt hiện nay, luôn là câu hỏi được nhiều lượng search nhiều nhất. Server là gì ? những lưu trữ dữ liệu trên máy chủ.

Tạo máy chủ ảo cần chuẩn bị những gì?

Chúng ta chọn “CREATE INSTANCE” để thêm 1 VPS mới, ở đây mình đã tạo 1 vps nên ở bên dưới mới có mục tên là  “FPTTELECOM”

Để bắt đầu với Google google cloud bạn cần phải có tài khoản google và thẻ visa đã nạp sẵn tiền rồi, tài khoản google mới lập sẽ không đăng ký Google Cloud và được tặng 300$ free. Bạn nên tài khoản cũ đã tạo và sử dụng từ 06 tháng để đăng kí tạo độ uy tín.

Tạo VPS trong Google Cloud

Sau khi hoàn tất các bước đã đăng ký trong Google Cloud màn hình sẽ hiện lên những ảnh ở dưới, bạn kích vào ‘’Go to Console’’ để vào phần quản lý của google cloud

Tạo máy chủ trong Google Cloud

Tiếp theo bạn tìm đến mục “Computer Engine” chọn “VM instances” để vào phần máy chủ ảo VPS

Hướng dẫn tạo máy chủ ảo

Hãy chọn “CREATE INSTANCE” để thêm 1 VPS mới, ở đây mình đã tạo 1 vps nên ở bên dưới mới có mục tên là “FPTTELECOM”

Tạo VPS trong Google Cloud

Tại trong mục này ta thiết lập một số thông số cơ bản của VPS

thông số cơ bản của VPS

Hướng dẫn tạo máy chủ ảo vps

1.Tên của máy chủ ảo VPS mà bạn muốn tạo, lưu ý là phải viết liền và không được có dấu. Tên này chỉ có ý nghĩa quản lý trên Google Cloud nên các bạn có thể tự đặt theo ý thích của mình.

2.Zone chính vị trí đặt máy chủ VPS của bạn, ta nên chọn “asia-east1-a”.

3.Chọn cấu hình của VPS:Các bạn muốn thay đổi chọn “Custonmize”, lưu ý là nếu chúng ta chọn cấu hình cao thì sẽ nhanh hết số tiền khuyến mãi.

4.Chọn hệ điều hành phù hợp cho VPS: Mình khuyến nghị chọn “CoretOS 7” để phù hợp với các cài đặt bên dưới, còn nếu bạn đã hiểu biết thì chọn loại nào là tùy bạn, chọn “Change” để thay đổi hệ điều hành ,Các bạn chọn loại ổ cứng là SSD và dung lượng 10G nhé (10G là giới hạn free của Google Cloud, trên 10 sẽ tăng tiền)

5.Đây là chi phí mỗi tháng phải trả cho VPS của Google Cloud sau khi sử dụng hết số tiền khuyến mãi bạn cần gia hạn, tùy vào điều kiện nào đến trước, vậy nên bạn cân nhắc lựa chọn cấu hình phù hợp với chi phí hiện có để tối ưu hóa sử dụng nha

6.Phần này cứ để mặc định

7.Tiếp theo là các bạn chọn thích hợp với giao thức Http và Https

Khi bạn lựa chọn hết tất cả các thiết lập cơ bản của 1 VPS rồi thì ta chọn “Create” để bắt đầu tạo, qua trình sẽ mất tầm 60s

Cài đặt VPS trên Google Cloud để quản lý bằng phầm mềm VPSSIM

Sau khi tạo xong VPS mới sẽ có 1 địa chỉ IP riêng, khi này ta cần thiết lập cài đặt VPS để quản trị VPS bằng SSH từ xa

Ấn vào “Open in browser window” để thiết lập, ở đây sẽ mở 1 cửa sổ mới

Cách tạo máy chủ ảo

Để quản lý VPS chúng ta cần phải thao tác bằng các dòng lệnh trên trình duyệt này (xóa, sửa, install ứng dụng…) như trong cửa sổ bên dưới.

Do vậy mà điều đó sẽ gây khó khăn cho các bạn mới nên các bạn nên cài đặt một số lệnh bên dưới để sử dụng phần mềm của thứ ba tên VPSSIM quản lý VPS được dễ dàng hơn.

tạo máy chủ ảo có dễ không

Ta sẽ gõ một số lệnh như sau:

Đầu tiên chúng ta thay đổi mật khẩu root của VPS, với lệnh là “sudo passwd root” rồi enter, hệ thống sẽ thông báo nhập password mới và enter để xác nhận password, xin các bạn lưu ý rằng khi nhập mật khẩu trên cửa sổ này sẽ không có ký tự ******* như thông thường.

Vì vậy, đối với mọi người khi mới làm lần đầu tiên sẽ nghĩ là chưa nhập được, điều đó là không chính xác, cứ nhập password như thường xong gõ enter để nhập lại password xác nhận, sau khi nhập xong gõ enter để tiếp, nếu xuất hiện dòng chữ như hình phía bên dưới là thành công đổi password, còn nếu không được thì nó báo lỗi vui lòng nhập lại.

Khởi động lại VPS

Bước cuối cùng chọn “Reconnect” để hoàn tất quá trình khởi động VPS.

Chọn reconnect để hoàn tất quá trình

Để hiểu thêm về máy server giá rẻ hãy truy cập vào website bkhost để bạn được hiểu thêm thông tin về server. Hosting windows là gì ? một khái niệm rất quen thuộc đối với mỗi dân công nghệ.

Trên đây là các bước cách tạo máy chủ ảo nhanh nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công! Xem nhiều bài hơn tại Bkhost.

About ppo.nam

XEM THÊM

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy chủ

Hướng dẫn cách lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp nhất

Cấu hình máy chủ “khủng” sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình xây dựng và phát triển website hay lưu trữ dữ liệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *