BLOG BKHOST / Cloud VPS / Hướng dẫn reset pass administrator trong hệ điều hành Window Server.

Hướng dẫn reset pass administrator trong hệ điều hành Window Server.

Chào các bạn.

Hệ điều hành Window Server là một hệ điều hành đã rất phổ biến và được sử dụng cực kỳ rộng rãi trong giới Công Nghệ Thông Tin. Một hệ điều hành dễ sử dụng và bất kỳ ai cũng có thể thao tác dễ dàng. Là một người quản trị, chắc hẳn bạn sẽ phải làm rất nhiều việc cùng một lúc. Đôi khi việc chúng ta bị quên mất Pass Admin cũng là điều khó tránh khỏi.

Nhưng đừng lo lắng, BKHOST sẽ hướng dẫn các bạn reset pass quản trị chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản. Thời gian thức hiện chỉ mất chưa đầy 5 phút.

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn reset pass bằng đĩa Hirens Boot. Đây là cách đơn giản nhất, ai cũng có thể thao tác được. Các bạn cần chuẩn bị 1 đĩa Hirens Boot bản 15 nhé. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất, để các bạn có thể làm 100% thành công J

+>  Bước 1: Các bạn cài đặt chế độ để máy có thể Boot lên được từ ổ đĩa. Sau khi khởi động lại hệ thống, mình sẽ có giao diện của bản Hirens Boot 15 như hình dưới:

HINH 1 ADD BAI

+> Bước 2: Trên giao diện Hirens Boot. Các bạn dùng phím mũi tên trỏ xuống dòng Mini Windows Xp và nhấn Enter. Như vậy, chúng ta sẽ có giao diện của Window XP. Tiếp theo các bạn nhấn cửa sổ Window và chọn HBCD Menu.

H2 ADD

Các bạn chọn tiếp mục Program -> Passwork/key -> Window login -> NTPWedit( reset xp, vista, 7 user password). Sau đó sẽ hiện ra giao diện như hình dưới:

H3 ADD

Các bạn sẽ truy cập theo đường dẫn của mình ở đây nhé: D:\WINDOWS\SYSTEM32\CONFIG\SAM. Sau khi truy cập vào sẽ có giao diện:

H4 ADD

Tiếp theo, các bạn nhấn chọn mục Administrator và chọn vào mục Change password ở bên dưới. Sau đó các bạn gõ pass mới 2 lần và nhấn OK

H5 ADD

Sau đó nhớ nhấn Save changes để lưu cài đặt nha.

H6 ADD

+> B3: Các bạn khởi động lại hệ thống và vào đăng nhập bằng pass vừa thay đổi.

Trên đây là bài viết mình đã hướng dẫn các bạn reset pass trong hệ điều hành Window Server. Hi vọng có thể giúp các bạn một chút để hoàn thành tốt công việc của mình. Chúc các bạn thành công. Good Luck.

About admin

XEM THÊM

Cùng các chuyên gia tìm lời giải đáp về VPS là gì?

Các chuyên gia giải đáp VPS là gì – Vai trò của VPS là gì?

Bạn luôn muốn tìm hiểu VPS là gì nhưng vẫn chưa tìm được lời giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *