BLOG BKHOST / Cloud VPS / Hướng dẫn cài đặt IP Tĩnh trọng hệ điều hành Ubuntu

Hướng dẫn cài đặt IP Tĩnh trọng hệ điều hành Ubuntu

Hello Everybody. Mình đã quay trở lại rồi đây.

Trong bài trước, chắc các bạn còn nhớ. Mình đã hướng dẫn các bạn Reset Password trong hệ điều hành Ubuntu. Hôm nay, mình sẽ làm một bài viết giúp các bạn có thể cài đặt và cấu hình IP Tĩnh trong hệ điều hành Ubuntu.

Mình cũng có đi một vòng trên các trang mạng. Cũng có một số trang có hướng dẫn cài đặt IP… nhưng xem xong, thấy rất khó hiểu và khó thực hiện. Nhất là với những bạn đang làm quen với Linux.

Các bạn chú ý theo dõi bài viết của mình nhé:

+> B1: Sau khi đã cài đặt xong hệ điều hành. Các bạn sẽ có giao diện:

+> B2: Các bạn gõ lệnh sudo su để truy cập vào root, lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu để có thể truy cập thành công. Sau khi đã truy cập vào root, các bạn gõ lệnh này để cài đặt Ip Tĩnh nhé: vi /etc/network/interfaces.

Truy cập dòng lệnh, các bạn sẽ có giao diện như sau. Các bạn viết đầy đủ và làm theo hình của mình nhé:

Các bạn chú ý giúp mình, ở dòng cuối: dns-nameservers chúng ta phải để là 8.8.8.8. Có như vậy thì IP của chúng ta mới có thể ra mạng được.

+>B3: Tiếp theo, sau khi đã điền đầy đủ các thông số. Các bạn nhấn phím ESC dấu hai chấm và phím x để lưu lại cấu hình IP. Khởi động lại card mạng bằng lệnh: /etc/init.d/networking restart để thay đổi có hiệu lực. Như vậy là các bạn đã vừa cấu hình xong IP Tĩnh cho hệ điều hành Ubuntu. IP sẽ có hiệu lực chính thức sau khi các bạn khởi động lại. Chúc các bạn thành công.

 

 

About admin

XEM THÊM

Cùng các chuyên gia tìm lời giải đáp về VPS là gì?

Các chuyên gia giải đáp VPS là gì – Vai trò của VPS là gì?

Bạn luôn muốn tìm hiểu VPS là gì nhưng vẫn chưa tìm được lời giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *