BLOG BKHOST / Email Google Apps / Email G suite là gì? Lợi ích và tính năng của G suite

Email G suite là gì? Lợi ích và tính năng của G suite

Trước đây, Google cung cấp một phiên bản miễn phí của Google Apps (Standard Edition) cho các doanh nghiệp với dung lượng mặc định là 15GB. Tuy nhiên, sau ngày 06 Tháng 12 năm 2012, Google ngừng cung cấp phiên bản miễn phí cho các khách hàng mới và cho ra dịch vụ mới là email G suite

Email g suite
                                            Email g-suite là gì?

Tạo email doanh nghiệp miễn phí như thế nào?

Email G Suite là gì?

G Suite (tên trước đây là Google Apps for Work, hay Google Apps for Business) là một bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây và các công cụ phần mềm cộng tác và phần mềm được cung cấp bởi Google trên cơ sở đăng ký thuê bao.

Dịch vụ G Suite được phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây tiên tiến đồng thời các ứng dụng của G Suite, trong đó có Email doanh nghiệp được lưu trữ trên hệ thống máy chủ phân bổ trên toàn cầu, nhờ vậy nó luôn đảm bảo tốc độ, hiệu suất cao đi cùng khả năng kết nối nhanh chóng.

Lợi ích của email G Suite

Lợi ích với người dùng

  • Dữ liệu truy cập từ bất cứ mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào
  • Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với dung lượng 30GB hoặc không giới hạn
  • Email thông minh tránh spam rất hiệu quả
  • Trò chuyện với đồng nghiệp qua tính năng Chat và Video call (Hangouts)
  • Biên tập tài liệu trên trực tuyến
 • Dữ liệu không bao giờ bị mất đi ngay cả khi máy tính bị hỏng hoặc bị đánh cắp

Lợi ích về cơ sở hạ tầng

  • Không tốn bất kỳ chi phí phần cứng hoặc phần mềm nào để cài đặt hoặc bảo trì
  • Chi phí là cố định cho mỗi cá nhân sử dụng các ứng dụng (chỉ từ 3$/user)
  • Tiết kiệm được chi phí bản quyền và chi phí trung tâm dữ liệu
 • Nền tảng mở cho phép tích hợp các ứng dụng kèm theo

Lợi ích cho các Chủ doanh nghiệp

 • Giảm được chi phí và tăng năng suất lao đông
 • Linh hoạt hơn trong vấn đề triển khai những thay đổi và đổi mới nhanh chóng hơn cho doanh nghiệp
 •  Tập trung vào các nguồn lực với những sáng kiến chiến lược thay vì hoạt động điều hành

Chi phí cho G Suite

Với chi phí cho từng user chỉ từ 3$/tháng đáp ứng hầu hết các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Chi phí cho G-Suite hàng năm chỉ từ 30$ đến dưới 1.000$/năm.

Tìm kiếm danh sách email doanh nghiệp.

Các tính năng chính của G Suite

Gmail

Dịch vụ email từ Google với hơn 400 triệu người đang sử dụng và vẫn đang được tiếp tục phát triển.

Với Gmail, hộp thư đến của bạn có dung lượng lưu trữ đáng kể để hạn chế được vấn đề phải xóa bớt email. Hơn nữa, bạn cũng có thêm tính năng tìm kiếm Google và email/nhắn tin nhanh.

Ngoài ra, mọi tài khoản Gmail của bạn luôn có sẵn tại bất kỳ chiếc máy tính nào.

Google Calendar

Với tính năng Google Calendar bạn có thể xem lịch của đồng nghiệp và cộng sự từ một lịch trực tuyến. Bạn có thể xem được những cuộc hẹn của họ và sắp xếp tổ chức sự kiện của mình sao cho hợp lý.

Ngoài ra, bạn có thể giao tiếp, chia sẻ và cộng tác thông qua Gmail Talk và Calendar để giảm bớt công việc trùng lặp và nâng cao hiệu quả cho công việc. Thêm vào đó, bạn cũng có thể quản lý việc ai đó có thể xem lịch của bạn.

Google Docs

Google Docs cải thiện tốc độ và chất lượng công việc bằng cách cho phép soạn thảo và thảo luận trên một tài liệu cùng 1 lúc.

Nhiều người ở nhiều địa điểm có thể xem và chỉnh sửa cùng 1 tài liệu từ bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Hơn thế nữa, việc chia sẻ trên Google Docs là rất an toàn.

Bạn có thể chủ động được việc chia sẻ 1 File Google Docs cho ai đó, vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc thông tin của bạn bị lọt vào tay người khác.

Google Drive

Tính năng quan trọng nhất là Google Drive, tính năng này giúp bạn có thể truy cập vào công việc của người dùng từ bất cứ nơi nào, trên Mac, Máy tính, thiết bị di động hoặc trên web.

Cách đơn giản chỉ cần tải Drive về thiết bị máy tính của bạn để đồng bộ hóa các tập tin từ máy tính lên đám mây.

Khi cập nhật một tập tin trên một thiết bị sẽ tự động lưu vào Drive và những thiết bị khác của bạn.

Vì vậy, bạn luôn có bản cập nhật mới nhất các tập tin của mình tại bất cứ đâu khi bạn cần dùng đến.

Google Hangouts

Hangouts mang tới những cuộc họp video trực tuyến ngay trên máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc tablet.

Gặp gỡ mặt đối mặt với các đồng nghiệp hoặc với những khách hàng từ bất cứ đâu trên thế giới chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Rất dễ dàng để sắp xếp một Hangouts từ lịch (Calendar) của bạn hoặc hãy click ngay từ hộp thư đến của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thêm một file docs từ Google Drive và làm việc cùng người khác trong thời gian thực hiện cuộc gọi.

Google Site

Doanh nghiệp có thể sử dụng Google Sites để truy cập thông tin hữu ích, dễ dàng hơn. Nhân viên có thể tạo ra môt mạng nội bộ để trao đổi và chia sẻ những kiến thức nội bộ.

Bản chỉnh sửa mới nhất của tệp sẽ được thực hiện tự động vì thế mọi người có thể dễ dàng cập nhật và tải về phiên bản mới nhất. Định dạng hỗ trợ bao gồm: doc, xls, csv, ppt, txt, pdf,…

Người dùng có thể xem hiển thị Google Documents, Spreadsheets, presentation, Youtube video, picasa slideshow và các tiện ích khác nữa mà không cần đến kỹ năng lập trình.

Công nghệ tìm kiếm bởi Google đã được tích hợp sẵn để mọi người có thể tìm thấy thông tin công ty hữu ích như một cách dễ dàng để tìm kiếm trên Internet.

Không có mã hóa hoặc không cần chuyên môn cao là cần thiết để cập nhật các trang hoặc tạo ra một trang web nội bộ mới. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể chủ động thêm hoặc chỉnh sửa web đó.

Tất cả điều này sẽ được lưu trữ bởi Google cho phép người dùng có thể thoải mái sáng tạo mà không cần quá lo lắng tới dung lượng ổ cứng hoặc chi phí quản lý điều hành.

Google Vault

Tính năng Vault cho phép khả năng lưu trữ liên tục, e-discovery và năng lực quản lý thông tin với email G Suite của bạn để bảo vệ cho doanh nghiêp.

Bạn có thể mua thêm module này trên Google Apps tùy thuộc vào nhu cầu của bên mình. Email và các cuộc trò cuyện của bạn sẽ được lưu trữ lại theo chính sách của bạn để ngăn ngừa hành động xóa do vô ý.

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm các nội dung trò chuyện hoặc email liên quan.

Trên đây là thông tin về dịch vụ email G suite mà nên biết trước khi đăng ký dịch vụ. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ mail server là gì để đáp ứng được nhu cầu hiện tại đối với doanh nghiệp Việt Nam về chi phí, hỗ trợ và các vấn đề khác liên quan.

About ppo.nam

XEM THÊM

Mail Google App là gì?

Email hosting, Email google apps là gì?

Email hosting, Email google apps là gì? Đó là câu hỏi mà chúng tôi thường gặp từ đại đa số người dùng các dịch vụ website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *