BLOG BKHOST / Máy Chủ ảo / Dedicated server là gì? Tại sao bạn nên sử dụng dedicated server?

Dedicated server là gì? Tại sao bạn nên sử dụng dedicated server?

Khái niệm Dedicated server là gì? tác dụng của nó là gì? rất nhiều người quan tâm, ở bài viết này Bkhost sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn cùng tìm hiểu chi tiết nhất

Dedicated server là gì?

Dedicated server là một loại lưu trữ ở trên internet mà những người sử dụng đó có thể cũng được thuê toàn bộ một máy chủ và không chia sẻ được với bất cứ ai. Dedicated server chúng thường được đặt tại các trung tâm máy chủ dữ liệu và cũng được cung cấp những tính năng dự phòng về các tài nguyên, nguồn điện…và được đảm bảo sự an toàn của máy chủ.

dedicated server là gì

Lợi ích của dedicated server

– Thông tin được lưu trữ lớn
– Tốc độ xử lý rất nhanh
– Tốc độ internet cực mạnh
– Doanh nghiệp có thể toàn quyền quản trị
– Chỉ có những website của các doanh nghiệp đó có thể chạy trên một máy chủ khác, chúng không phải chia sẻ tài nguyên với các website khác.
– Thông tin cho khách hàng nhanh chóng

Chi phí đầu tư dedicated server lớn

Khi các mục đích dùng tăng lên hay được giảm xuống chúng ta điều phải có tác động được đến máy chủ vật lí và điều đó rất là phức tạp. Khi chúng ta muốn tăng dung lượng lên, hoặc chúng ta muốn cấu hình thì cần phải gián đoạn dùng trên các máy và cũng phải phải mua thêm máy chủ. Cấu hình lại máy chủ cho phù hợp với Dedicated server mới

Tham khảo thêm về máy chủ server là gì ? được cung cấp tại Bkhost.

Cloud server là gì?

Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện này của công nghệ thông tin trên Internet. Với những xu hướng đó, thì những nhà đầu tư đang đối mặt với những khoản chi phí lớn cho việc thuê, nâng cấp, và bảo trì máy chủ ảo (server).

Tuy nhiên, với việc áp dụng các công nghệ Cloud server cũng đã giải quyết được các vấn đề này. Cloud server sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn cho việc phát triển kinh doanh.

Những tính năng nổi bật của cloud server

Đa số thì những doanh nghiệp cũng thường sử dụng dịch vụ VPS hay Share hosting lưu trữ ở trên Internet, điều đó nó cũng mang lại rất nhiều bất lợi như dễ dàng xảy ra các vấn đề về và lưu trữ dữ liệu, khó nâng cấp được – bảo trì.

Dịch vụ Cloud server Parallels là một trong số những ứng dụng công nghệ phát triển trên nền tảng của các điện toán đám mây (Cloud Computing) đã giải quyết được các vấn đề trên. Cloud server cũng dùng liên kết được nhiều máy chủ vật lí với nhau, chúng sẽ giảm rủi ro cho những việc điều hành và phát triển server.

Tính sẵn sàng cao

Dịch cụ Cloud Server sẽ có các cơ chế tự theo dõi các trạng thái của những máy chủ trong “Cloud” và những khách hàng sẽ có được tất cả tận hưởng lợi ích của những hệ thống tự động chuyển đổi giữa những máy chủ chỉ khi mà một trong những phân hệ quản trị ảo hóa gặp sự cố đó và không thể kết nối được.

Dễ dàng nâng cấp

Nếu mà khách hàng chúng ta cũng cần thêm các tài nguyên, chúng ta chỉ cần nâng giới hạn tài nguyên cho những máy chủ ảo hoặc tạo thêm những máy chủ ảo mới trong các hệ thống nội bộ của các bạn để phục vụ cho tăng trưởng của các công việc kinh doanh.

Công nghệ điện toán đám mây

Có hiệu suất cao và linh hoạt trong những việc khắc phục các sự cố. Nó bảo đảm các việc vận hành được thông suốt.

Quản lý thân thiện

Dịch vụ Cloud Server nó cung cấp cho bạn được giao diện quản lý Server thân thiện ở nền tảng Web 2.0 với đầy đủ các tính năng trên trình duyệt như: reboot, poweroff, quản lý tài nguyên, cài đặt lại Server,…. và những tính năng cao cấp khác chỉ với vài click chuột.

Truy cập từ xa

Thật ra mọi Server trên hệ thống nó đều cung cấp các dịch vụ truy cập được từ xa. Đối với linux thì bạn có thể ssh vào server bằng cách cho quyền root, với Windows bạn cũng có thể Remote Desktop vào Server và bắt đầu tiến hành cấu hình server theo nhu cầu mà các bạn sử dụng.

LDAP server là gì ? quản trị máy chủ hội nghị truyền hình.

Thuê dịch vụ dedicated server và cloud server thì ở đâu tốt nhất?

Thuê Dedicated servers ở đâu tốt nhất

Ở tại Việt Nam thì có rất là nhiều các đơn vị có dịch vụ cho thuê cloud server và dedicated khá tốt, nhưng để chúng ta lựa chọn được một đơn vị uy tín và chất lượng thì không phải là dễ dàng gì.

BKhost là nhà cung cấp dịch vụ server đã lâu năm và có uy tín tại Việt Nam, BKhost đang quản lý và vận hành một hệ thống bao gồm rất nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và đã cung cấp cho tất cả các dịch vụ về máy chủ, những gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, dịch vụ cho thuê máy chủ, đưa giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối các phần cứng máy chủ…và phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ các cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến những tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.

Vậy ở bài này Bkhost đã cung cấp cho bạn thông tin Dedicated server là gì? Tại sao bạn nên sử dụng dedicated server? Nếu có nhu cầu sử dụng hãy tham khảo tại BKhost với các đội ngũ nhân viên có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, BKhost tin tưởng sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng khó tính nhất!

Xem thêm bài viếtt về cho thuê chỗ đặt server giá rẻ

About ppo.nam

XEM THÊM

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy chủ

Hướng dẫn cách lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp nhất

Cấu hình máy chủ “khủng” sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình xây dựng và phát triển website hay lưu trữ dữ liệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *