BLOG BKHOST / Cloud VPS / Cloud vps hosting là gì? Những điều phải biết về cloud vps hosting

Cloud vps hosting là gì? Những điều phải biết về cloud vps hosting

Một số sự lựa chọn cloud vps hosting giúp các bạn đáp ứng những nhu cầu nhất định cho các khách hàng khác nhau. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Cloud VPS Hosting là gì? Có những đặc tính gì? Từ đó, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình mô hình phù hợp.

Với tất cả các tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực điện toán đám mây ngày nay, thì có vô vàn các dịch vụ được cung cấp luôn luôn sẵn sàng để phục vụ các bạn.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các dịch vụ cloud hosting cũng có thể giúp Doanh nghiệp phát huy tối đa các lợi thế của bản thân nhờ thiết lập cho họ văn phòng làm việc ảo có thể được truy cập và kết nối từ bất cứ ở đâu trên thế giới và vào bất cứ thời gian nào.

cloud vps hosting là gì

Cloud vps hosting là gì?

Tìm hiểu về vps linux

Sử dụng cloudflare như thế nào?

Cloud vps hosting là gì?

Cloud VPS hosting là một hệ thống ảo bao gồm những phần cứng mô phỏng chạy bên trong một máy vật lý, hay còn được gọi là máy chủ gốc – server. Thường những nhà cung cấp được sở hữu một số lượng lớn những máy chủ gốc với phần cứng rất mạnh mẽ.

Mỗi một máy chủ gốc cũng có thể chứa nhiều máy chủ con hoạt động độc lập với nhau trong môi trường máy chủ của riêng chúng. Và những máy chủ con này chính là các Cloud VPS.

Vì cùng dùng chung trên một máy chủ nên cloud VPS hosting còn được biết đến là các máy ảo hay máy chủ ảo.

Cloud VPS hosting có giới hạn tài nguyên thấp bởi mỗi máy con chỉ sử dụng các RAM tách biệt và chỉ có thể sử dụng tài nguyên trong giới hạn được cho phép đó.

Mỗi VPS cũng sẽ có hệ điều hành, CPU, storage … riêng biệt như 1 server thông thường được cấu hình và quản lý riêng.

Có thể hiểu rằng Cloud VPS là máy chủ ảo chạy trên 1 cụm máy chủ vật lý cũng được kết nối với nhau qua mạng trên internet.

Những đặc tính của cloud vps hosting

Đối với ai cũng đã từng dùng vps thông thường thì các đặc tính sau đây sẽ cho thấy được sự vượt trội hơn của dịch cloud vps hosting.

  • Tính ổn định: Khi mà có sự cố, những máy con nó sẽ tự động chuyển sang một máy chủ khác trong cùng 1 cụm và sẽ được kết nối với nhau bằng internet.
  • Khả năng mở rộng: Cloud VPS hosting cho phép tăng hoặc giảm dung lượng đĩa, băng thông, CPU, RAM theo yêu cầu dùng của doanh nghiệp.
  • Loadbalancing: Cải thiện được hiệu suất so với VPS thông thường thì khi xuất hiện các nhu cầu đột biến về tăng lưu lượng truy cập, yêu cầu SSL hoặc truy vấn được cơ sở dữ liệu.
  • Dự phòng: Thì cung cấp các template dự phòng cấu hình sẵn như Joomla, WordPress, Drupla, Opencart và nhiều hình thức khác nhau.
  • Lưu trữ: Sử dụng SAN storage – có một giải pháp lưu trữ an toàn, và được quản lý tập trung và dễ dàng. Với SAN Storage bạn có thể.
  • Sử dụng: dịch vụ Cloud VPS đặc biệt rất hữu ích khi dùng để thử nghiệm, cung cấp môi trường thử nghiệm cho bất kỳ loại cài đặt nào, hay các ứng dụng không phải là quan trọng và để tạo các desktop ảo.

Tính năng của cloud vps hosting

Cloud vps hosting có rất nhiều tính năng nổi bật hơn so với vps thông thường

Việc các bạ dùng cloud VPS khi so với VPS truyền thống là nó đem lại nhiều lợi ích hơn về hiệu suất sử dụng, chi phí và quản lý.

Nhược điểm của cloud vps hosting

  • Do nó vẫn hoạt động dựa vào máy chủ nên tính ổn định vẫn còn phụ thuộc vào độ ổn định của máy chủ.
  • Khi nâng cấp thêm tài nguyên cũng có thể gây tốn chi phí trong khi tài nguyên vẫn có thể bị giới hạn.
  • Vẫn xảy ra tình trạng treo máy hay mất mạng vào giờ cao điểm.

Vậy thì rất nhiều kết luận trước đây đã đưa ra, việc triển khai công nghệ đám mây trên cơ sở hạ tầng lưu trữ của bạn đem lại các lợi ích không chỉ đơn giản để đong đếm bằng doanh thu và chi phí mà còn là một phần không thể tách rời trong chiến lược phát triển công ty.

Với mỗi một mô hình khác nhau nó sẽ có những lựa chọn rất khác nhau. Mong rằng với bài viết này các bạn đã hiểu cloud vps hosting là gì. Nên lời khuyên là bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ các chuyên gia tại BKHOST để đưa ra quyết định tốt hơn. Ngoài ra, bạn muốn tìm địa chỉ thuê vps ssd cũng có thể liên hệ với chúng tôi nhé!

About ppo.nam

XEM THÊM

Cùng các chuyên gia tìm lời giải đáp về VPS là gì?

Các chuyên gia giải đáp VPS là gì – Vai trò của VPS là gì?

Bạn luôn muốn tìm hiểu VPS là gì nhưng vẫn chưa tìm được lời giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *