BLOG BKHOST / Email Google Apps / Hướng dẫn khắc phục lỗi thay đổi ảnh đại diện (avatar)

Hướng dẫn khắc phục lỗi thay đổi ảnh đại diện (avatar)

Thời gian gần đây, BKhost.vn nhận được khá nhiều yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng về việc không thay đổi được ảnh đại diện (avatar) tài khoản Google Apps (G Suite). Mỗi khi thay đổi avatar (sau khi upload ảnh hoàn tất) đều nhận được thông báo lỗi “Sorry! We could not save your profile photo. Please try again later.”. Theo đó ảnh đại diện không được thay đổi mà chỉ hiện thị ở dạng mặc định.

Lỗi này thường xảy ra khi sử dụng tên miền riêng cho các dịch vụ (Email, Calender, …) thay vì sử dụng tên miền mặc định gmail.com. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần truy cập vào Admin Console (https://admin.google.com).

  1. Bật ứng dụng Google+ bằng cách truy cập vào Apps > GSuite > Google+ > Turn on for everyon (bật cho tất cả mọi người).
  2. Tiếp theo bạn truy cập vào Apps > G Suite > Directory > Profile Editting > Tick chọn vào mục Photo – “Users can customize their public profile photo and cover photo.”

Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn đăng xuất khỏi Google và đăng nhập lại. Thông thường sau 5 phút là bạn có thể thay đổi hình đại diện (avatar) bình thường. Nếu bạn vẫn chưa thay đổi được hình đại điện (avatar), bạn nên chờ thêm đến 24 giờ (theo hướng dẫn của Google) và thử lại.

About admin

XEM THÊM

80% doanh nghiệp Việt Nam gặp vướng mắc với hệ thống email nội bộ.

Theo thống kê, tại Việt Nam, 96% các doanh nghiệp sử dụng email như là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *