BLOG BKHOST / Email Google Apps / Hướng dẫn đăng nhập và đồng bộ tài khoản Gmail bằng giao thức POP3 trong Outlook.

Hướng dẫn đăng nhập và đồng bộ tài khoản Gmail bằng giao thức POP3 trong Outlook.

Xin chào các bạn. Mình đã quay trở lại rồi đây.

Chắc các bạn còn nhớ trong bài lần trước. Mình đã hướng dẫn các bạn đăng nhập và đồng bộ dữ liệu mail trong outlook bằng giao thức IMAP. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách các bạn đăng nhập và đồng bộ dữ liệu mail của mình bằng giao thức POP3.

Mình xin giới thiệu một chút về giao thức POP3. Các bạn cứ hiểu một cách đơn giản nhất cho mình là: Pop3 là giao thức cho phép mail của chúng ta sẽ được lưu trên bộ nhớ cục bộ của máy chủ. Người dùng có thể quản lý, cài đặt, xóa dữ liệu cá nhân ngay khi chúng ta không có kết nối được với mạng internet.

Bây giờ chúng ta cùng thực hiện nhé:

+> B1: Từ giao diện mail của mình. Các bạn truy nhập vào phần tài khoản của tôi

Sau đó sẽ thấy phần Đăng nhập và bảo mật

Nhấn vào đó giúp mình. Kéo xuống cuối trang các bạn sẽ thấy phần Cho phép ứng dụng kém an toàn đang tắt. Các bạn sẽ bật chế độ này lên nhé. Vì nếu để tắt chúng ta sẽ không thể đồng bộ hóa được gmail của mình vào outlook đâu các bạn ạ:

+>  B2: Các bạn truy nhập vào phần biểu tượng bánh răng góc bên phải phía trên cùng nha. Phần cài đặt, các bạn chọn tiếp cho mình tab Chuyển tiếp và POP/IMAP. Sau đó, các bạn bật chế độ POP cho tất cả các thư như hình của mình nha:

Tiếp theo sau đó, các bạn mở ứng dụng Outlook lên. Rồi truy nhập vào File -> Add Account – > Manually configure server…type -> Internet E-mail tại đây các bạn sẽ có thể thấy được giao diện, chúng ta cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để có thể đăng nhập.

Sau khi điền đầy đủ thông tin. Các bạn sẽ có được như hình mẫu của mình nhé.

 

Tiếp theo các bạn nhấn vào mục More Settings… các bạn nhấn vào tab Outgoing Server, tích vào ô My outgoing server (SMTP) và trỏ xuống phần Log on using: các bạn điền địa chỉ mail và pass của mail vào nha.

 

Tiếp theo đó bạn di chuyển sang tab Advanced trong mục Incoming server các bạn để thông số 995 và nhớ tích vào This server…(SSL) nha . Trong mục Outgoing server các bạn để thông số 465 với kiểu kết nối SSL.

 

+>B3: Nhấn OK. Chúng ta sẽ có được màn hình Add New Account lúc ban đầu. Các bạn nhấn Next để bắt đầu quá trình đồng bộ và đăng nhập nhé.

 

Nếu kết quả như hình trên của mình, tức là các bạn đã thực hiện đăng nhập thành công rồi đấy. Sau khi đăng nhập thành công, outlook sẽ tự động đồng bố hóa dữ liệu của bạn về. Chúc các bạn thành công.

About BUI DUC TRUNG

XEM THÊM

80% doanh nghiệp Việt Nam gặp vướng mắc với hệ thống email nội bộ.

Theo thống kê, tại Việt Nam, 96% các doanh nghiệp sử dụng email như là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *